Thực hiện tinh thần chỉ đạo của ngành GD – ĐT các cấp, nay nhà trường thông báo đến phụ huynh và học sinh trên địa...
Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Núi Thành về việc triển khai thực hiện Nghị định 108/2014/NĐ-CP Về chính sách tinh...
Theo Yêu cầu của Sở GD-ĐT Quảng Nam và Phòng GD-ĐT Núi Thành về việc khẩn trương lập hồ sơ CB-VC năm 2015, nhà...
Thực hiện Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy...
Hội trại lần nầy là dịp để chúng ta tự hào nhìn lại quá trình hình thành, phát triển của Đội TNTP, Đoàn TNCS Hồ Chí...
Sáng ngày 23/10/2014, Phòng GD&ĐT Núi Thành tổ chức buổi hoạt động giao lưu chuyên môn tại Trường THCS Chu Văn An....
Sáng ngày 16/10/2014 Trường và Công đoàn trường THCS Chu Văn An tổ chức Lễ kỉ niệm 84 năm ngày Phụ Nữ Việt Nam nhằm...
Phòng GD&ĐT Núi Thành đã có Công văn số 160/ PGD&ĐT-GDTHCS, ngày 10/10/2014 về "Kế hoạch tổ chức giao lưu chuyên...
Lễ Hội thờ cúng Hùng Vương Hưởng ứng cuộc thi "Em yêu lịch sử Việt Nam" do Sở GD&ĐT phát động, em Trần Nguyên Bích Vân, lớp 9/3 của nhà trường...

Điều hành
Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 660
  • Tháng hiện tại: 11667
  • Tổng lượt truy cập: 8786942

Liên kết website

Liên kết


ĐỌC TẠP CHÍVĂN BẢN PHÁP LUẬT

Thông tin cần biết

Mua kính áp tròng ở đâu tphcm
Mua kính áp tròng ở đâu TPHCM - Premiumlens.
Tử vi theo ngày tháng năm sinh
Tử vi theo ngày tháng năm sinh

 

T
rường THCS Chu Văn An được thành lập ngày 25 tháng 8 năm 1998, tên gọi ban đầu là Trường THCS Tam Xuân 2, được chia tách ra từ Trường THCS Tam Xuân 1. Năm 2007, theo quyết định của UBND huyện Núi Thành, Trường được đổi tên thành Trường THCS Chu Văn An.Mười năm qua là một chặng đường phấn đấu không mệt mỏi của tập thể thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh nhà trường từng bước đưa nhà trường đi từ khó khăn đến thuận lợi, từ có ít đến có nhiều, từ thấp đến cao.Mười năm đối với lịch sử một nhà trường không phải là dài, tuy nhiên những gì đã làm được thực sự là điều đáng nói.
Mười năm - bước phát triển về lượng:
     Khi mới thành lập nhà trường chỉ có 10 lớp với 471 học sinh. Đội ngũ CB,GV,NV có 21 người, trong đó: BGH: 02 , GV: 17, nhân viên: 02, Chi bộ Đảng có 6 đảng viên.Cơ sở vật chất gồm vỏn vẹn một dãy nhà lớp học 2 tầng, 12 phòng. Ngoài ra, tất cả các công trình khác đều chưa hoàn chỉnh. Con đường vào trường, sân trường lầy lội vào mùa mưa, khô khốc, bụi bặm vào mùa nắng. Thầy giáo không dám đi giầy, cô giáo không mặc được áo dài. Bao nhiêu gian truân của những ngày đầu các thầy cô vẫn còn nhớ như in. Đến nay, dẫu chưa hoàn thiện nhưng nhà trường cũng đã có một cơ ngơi tương đối ổn định, qui mô trường lớp tương đối lớn. Hiện tại trường có 24 lớp với 1076 học sinh; đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ nhân viên là 52 người, Chi bộ có 13 đảng viên. Có thời điểm trường đã phát triển đến 28 lớp với hơn 1300 học sinh, từng là đơn vị có qui mô học sinh lớn nhất toàn huyện. Cơ sở vật chất đã có một bước phát triển lớn, các công trình nhà đa năng, khu hành chính đã được hoàn thiện khang trang, dãy nhà lớp học 12 phòng đã được sữa chữa lớn phù hợp hơn; con đường vào trường đã được bêtông hoá nối liền với Quốc lộ 1A, sân trường đã hoàn chỉnh lối đi, bồn cây, thảm cỏ. Phòng làm viêc cho cán bộ, nhân viên đã được trang bị đầy đủ phương tiện. Thư viện đã đạt chuẩn 01 theo qui định của Bộ. Phòng học Tin cũng đã hoàn thiện với 15 máy tính mới nguyên được đưa vào phục vụ giảng dạy…Có được sự lớn mạnh như hôm nay là kết quả của quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể sư phạm nhà trường, là vai trò tham mưu hiệu quả của ban giám hiệu nhà trường qua các thời kì, đồng thời là sự quan tâm chăm sóc thường xuyên, cụ thể Ngành giáo dục – đào tạo huyện, của lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương, của Hội phụ huynh học sinh nhà trường.
Mười năm - bước chuyển biến về chất:
     Cùng với sự phát triển về lượng, nhà trường đã có chuyển biến mạnh mẽ về chất.Trước hết phải nói đến sự chuyển biến của đội ngũ thầy cô giáo. Đội ngũ thầy cô giáo ngày một vững vàng hơn, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm từng bước được nâng cao. Đến nay đã có 100% thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đạt trình độ chuẩn trở lên trong đó có 18 người tốt nghiệp đại học, chiếm tỉ lệ 35,3%. Tỉ lệ giáo viên dạy giỏi cấp trường trở lên trên 80%, nhiều thầy cô trở thành giáo viên giảng dạy có chất lượng tiêu biểu trong hoạt động chuyên môn của ngành giáo dục huyện.Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đã được nhà trường hết sức quan tâm, phụ huynh đầu tư đúng mức, kết quả hằng năm đạt cao và duy trì được trong nhiều năm liền. Thống kê kết quả 10 năm cho thấy đã có hơn 400 lượt học sinh đạt giải cấp huyện, gần 50 lượt học sinh đạt giải cấp tỉnh. Lớp học sinh đầu tiên của nhà trường đã thực sự trưởng thành, nhiều em đã tốt nghiệp đại học và có chỗ đứng vững vàng trong xã hội. Chất lượng đại trà ổn định và được nâng cao hằng năm. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hằng năm cao, bình quân trên 90%. Tỉ lệ vào THPT công lập những năm gần đây đạt trên 80%.Danh hiệu thi đua cũng được khẳng định sau mỗi năm học. Trong mười năm qua nhà trường đã có bốn năm đạt trường tiên tiến, Chi bộ có 8 năm được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn trường thường xuyên được công nhận công đoàn vững mạnh xuất sắc, Liên Đội luôn được công nhận là Liên Đội xuất sắc. Bằng khen cao nhất đối với tập thể là của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiều giấy khen của cấp tỉnh và cấp huyện. Nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu thi đua các cấp, riêng hai năm 2007 và 2008 đã có 31 người được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 32 người được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến, nhiều người được nhận bằng khen của UBND tỉnh, của Sở Giáo Dục – Đào Tạo và của Liên đoàn lao động tỉnh.
Mười năm - thấm đượm tình người:
    Đi lên từ trong gian khó, trưởng thành từ nỗi truân chuyên, thời gian đã gắn bó khăng khít hơn năm mươi con người dưới một mái trường với nhau, họ đã biết san sớt, chia sẻ nỗi buồn khi niềm vui không đến, cùng nắm tay reo hò khi thành tích vươn xa. Hơn năm mươi con người đã quyện thành khối đoàn kết thống nhất trên tinh thần vì mục tiêu và lợi ích chung, chính họ đã làm nên một nhà trường chan hoà tình thân ái và có tầm vóc chuyên môn, tự hào sánh vai cùng các bạn bè có lịch sử lâu dài hơn và điều kiện thuận lợi hơn.

Mười năm - bước khởi đầu cho một tương lai tốt đẹp:
    Mười năm qua, chặng đường đầu của một nhà trường đã tạo nên dấu ấn đẹp. Đương nhiên rằng “vạn sự khởi đầu nan”, làm sao tránh khỏi những thăng trầm, những vấp váp, những “rủi ro” không lường hết được để đây đó vẫn còn những năm không đạt được mục tiêu đề ra. Dẫu sao, mười năm qua với những thành công có được là nguồn năng lượng dồi dào, là kho kinh nghiệm quý giá được tích luỹ cho sự nổ lực mạnh mẽ vì một tương lai tốt đẹp hơn. Hơn thế nữa, chúng ta lại càng có cơ sở để tin rằng sẽ có một nhà trường THCS Chu Văn An (Núi Thành) phát triển vững vàng vì ở đó đang được qui tụ một đội ngũ những con người tâm huyết, có ý chí, có năng lực vượt qua mọi trở ngại vì mục tiêu tất cả vì học sinh thân yêu, vì sự không ngừng lớn mạnh của nhà trường đang vững vàng yên tâm đứng trên bục giảng ■
 
 
 

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website Trường THCS Chu Văn An?

Giao diện đẹp.

Cập nhật thông tin nhanh.

Nội dung phong phú.

Tất cả phương án trên.

Mấy giờ rồi nhỉ

global html

Website - Violet

NGHE NHẠC

NGHE NHẠC

XEM THỜI TIẾT


vé máy bay Báo Đất Việt Báo Dân Trí