Thực hiện tinh thần chỉ đạo của ngành GD – ĐT các cấp, nay nhà trường thông báo đến phụ huynh và học sinh trên địa...
Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Núi Thành về việc triển khai thực hiện Nghị định 108/2014/NĐ-CP Về chính sách tinh...
Theo Yêu cầu của Sở GD-ĐT Quảng Nam và Phòng GD-ĐT Núi Thành về việc khẩn trương lập hồ sơ CB-VC năm 2015, nhà...
Thực hiện Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy...
Hội trại lần nầy là dịp để chúng ta tự hào nhìn lại quá trình hình thành, phát triển của Đội TNTP, Đoàn TNCS Hồ Chí...
Sáng ngày 23/10/2014, Phòng GD&ĐT Núi Thành tổ chức buổi hoạt động giao lưu chuyên môn tại Trường THCS Chu Văn An....
Sáng ngày 16/10/2014 Trường và Công đoàn trường THCS Chu Văn An tổ chức Lễ kỉ niệm 84 năm ngày Phụ Nữ Việt Nam nhằm...
Phòng GD&ĐT Núi Thành đã có Công văn số 160/ PGD&ĐT-GDTHCS, ngày 10/10/2014 về "Kế hoạch tổ chức giao lưu chuyên...
Lễ Hội thờ cúng Hùng Vương Hưởng ứng cuộc thi "Em yêu lịch sử Việt Nam" do Sở GD&ĐT phát động, em Trần Nguyên Bích Vân, lớp 9/3 của nhà trường...

Điều hành
Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 318
  • Tháng hiện tại: 5665
  • Tổng lượt truy cập: 8796733

Liên kết website

Thành viên đăng bài viết

Liên kết


ĐỌC TẠP CHÍVĂN BẢN PHÁP LUẬT

Thông tin cần biết

Mẫu tủ bếp gỗ
Tủ bếp gỗ, mẫu tủ bếp gỗ đẹp

Chống tham nhũng - không thể làm nửa vời

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/09/2012 03:23 - Người đăng bài viết: quantri
Chống tham nhũng - không thể làm nửa vời

Chống tham nhũng - không thể làm nửa vời

(GD&TĐ) - Vấn nạn tham nhũng, tiêu cực là kẻ thù, là “giặc nội xâm” làm nghèo đất nước, làm giảm lòng tin của nhân dân vào Đảng, vào sự tồn vong của chế độ. Hiện nay, nó đang bị “điểm mặt chỉ tên” mà minh chứng rõ nhất, mới nhất là việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI Trung ương Đảng khóa XI) “Về một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, điều đó thể hiện sự quyết tâm của Đảng và Nhà nước, bằng những chủ trương biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ.

Thời gian qua, đã có những vụ việc, những nhân vật là cán bộ lãnh đạo từ cấp trung ương đến địa phương bị truy tố, bị cách chức vì tội tham ô, tham những, từ đó đã góp phần tạo được niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng, với Nhà nước.

Tuy nhiên, khách quan mà nói, tham nhũng vẫn đang là vấn nạn, là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay. “Trận chiến” lần này có thể nói là không khoan nhượng để bảo vệ đất nước từ bên trong, quyết định sự tồn vong của chế độ, do đó, ngoài chủ trương biện pháp mạnh, phải có sự đồng tâm hiệp lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong đó không thể xem nhẹ vai trò của báo chí. 

Tâm lý chung của quần chúng nhân dân là, một khi đã phát hiện vụ việc tham nhũng thì cần phải phanh phui và xử lý thích đáng; không nể nang, nương nhẹ ai, không để xảy ra  chuyện “chìm xuồng” không để các “quan tham” “hạ cánh an toàn” và nhất là không thực hiện các biện pháp như xử lý nội bộ, xử cho qua chuyện, tránh làm theo kiểu "giơ cao đánh khẽ”… kỷ cương phép nước phải nghiêm và mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật.

Luật Phòng, chống tham nhũng đã được Quốc hội thông qua.  Từ cấp trung ương đến địa phương, và  các ban ngành cũng đã hình thành những bộ phận đặc trách chống tham nhũng. Tuy nhiên, nhân sự để thực hiện nhiệm vụ này, đòi hỏi phải là những cán bộ, đảng viên trong sạch, có bản lĩnh và lập trường, tư tưởng vững vàng. Tránh chạy theo hình thức, làm cho xong lần và đặc biệt phải biết dựa vào quần chúng nhân dân, vào cơ quan báo chí, coi đây là kênh thông tin, một đối tác quan trọng để phát hiện, tố giác các cá nhân tham nhũng, tiêu cực. 

Thực tế, trong xã hội ta hiện nay không phải hiếm gặp những câu chuyện đại loại người này người kia nói phải “chạy” thế nào, phải lo lót ra sao, phải phong bì, phong bao bao nhiêu v.v… để có việc làm, để được thăng chức. Đây là một đầu mối cần được quan tâm, vì “không có lửa làm sao có khói”. Điều quan trọng là phải tìm ra chính xác “mầm lửa” đó ở đâu.

Đảng đang kiên quyết chống tham nhũng; do vậy hơn lúc nào hết, các địa phương và các ngành chức năng phải làm nghiêm, xử lý đúng người đúng tội. Không có sự bao che, dung túng cho nhau từ cấp trên như một số vụ việc đã từng xảy ra trước đây, bởi lẽ làm như vậy sẽ chẳng thuyết phục được ai, chỉ tạo điều kiện cho những kẻ tham nhũng, cán bộ thoái hoá, biến chất có cơ sở để lẩn tránh, đối phó và “yên  tâm” tiếp tục…tham nhũng, sai phạm. 

Để cuộc chiến đấu chống  "giặc nội xâm" đạt được kết quả như mong đợi, đòi hỏi phải có sự đồng lòng nhất trí cao, phải mạnh tay, đều tay ở mọi ngành, mọi cấp. Có như vậy "giặc tham nhũng" mới không còn "đất sống" và Đất nước ta sẽ trở thành một "cơ thể khỏe mạnh" để phát triển bền vững trên con đường xây dựng một Nhà nước "của dân, do dân và vì dân".

Dân Hùng


Nguồn tin: Theo Báo GD&TĐ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

CHI BỘ

Bí thư:   Ông Lê văn Quân Phó bí thư:   Ông Nguyễn Tấn Hùng Ủy viên:   Bà Doãn Thị Dung

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website Trường THCS Chu Văn An?

Giao diện đẹp.

Cập nhật thông tin nhanh.

Nội dung phong phú.

Tất cả phương án trên.

Mấy giờ rồi nhỉ

global html

Website - Violet

NGHE NHẠC

NGHE NHẠC

XEM THỜI TIẾT


vé máy bay Báo Đất Việt Báo Dân Trí