Thực hiện tinh thần chỉ đạo của ngành GD – ĐT các cấp, nay nhà trường thông báo đến phụ huynh và học sinh trên địa...
Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Núi Thành về việc triển khai thực hiện Nghị định 108/2014/NĐ-CP Về chính sách tinh...
Theo Yêu cầu của Sở GD-ĐT Quảng Nam và Phòng GD-ĐT Núi Thành về việc khẩn trương lập hồ sơ CB-VC năm 2015, nhà...
Thực hiện Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy...
Hội trại lần nầy là dịp để chúng ta tự hào nhìn lại quá trình hình thành, phát triển của Đội TNTP, Đoàn TNCS Hồ Chí...
Sáng ngày 23/10/2014, Phòng GD&ĐT Núi Thành tổ chức buổi hoạt động giao lưu chuyên môn tại Trường THCS Chu Văn An....
Sáng ngày 16/10/2014 Trường và Công đoàn trường THCS Chu Văn An tổ chức Lễ kỉ niệm 84 năm ngày Phụ Nữ Việt Nam nhằm...
Phòng GD&ĐT Núi Thành đã có Công văn số 160/ PGD&ĐT-GDTHCS, ngày 10/10/2014 về "Kế hoạch tổ chức giao lưu chuyên...
Lễ Hội thờ cúng Hùng Vương Hưởng ứng cuộc thi "Em yêu lịch sử Việt Nam" do Sở GD&ĐT phát động, em Trần Nguyên Bích Vân, lớp 9/3 của nhà trường...

Điều hành
Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 30
  • Khách viếng thăm: 29
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 660
  • Tháng hiện tại: 11684
  • Tổng lượt truy cập: 8786959

Liên kết website

Thành viên đăng bài viết

Liên kết


ĐỌC TẠP CHÍVĂN BẢN PHÁP LUẬT

Thông tin cần biết

Truyền hình internet viettel
Dịch vụ truyền hình internet Viettel

Diễn văn khai trường - Năm học 2012 - 2013

Đăng lúc: Thứ năm - 06/09/2012 10:44 - Người đăng bài viết: quantri
Thầy hiệu trưởng đánh trống khai trường

Thầy hiệu trưởng đánh trống khai trường

Các em học sinh thân mến! Các em cần phải hiểu rằng các em đang được sống trong một môi trường học đường hết sức tốt đẹp. Toàn xã hội đang từng ngày từng giờ quan tâm chăm sóc các em, từ việc đầu tư xây dựng trường lớp đến việc vận động hỗ trợ giúp đỡ những em có hoàn cảnh khó khăn, để mọi trẻ em đều được đến trường. Gia đình, cha mẹ các em đang chắc chiu đến những điều nhỏ nhặt nhất để lo lắng vun đắp mong ngóng các em trưởng thành … có lí do nào để các em không biết quí những tình cảm ấy mà phấn đấu học tập! Các em cũng cần phải hiểu thêm rằng một con người sinh ra có gia đình và tổ quốc. Tương lai của đất nước Việt Nam ngàn đời mến yêu nầy sẽ thuộc về thế hệ các em. Có lí do nào để các em không nghĩ đến việc mình phải làm một điều gì đó đóng góp một phần dù nhỏ cho quê hương, đất nước!

 

 
Kính thưa quí vị đại biểu!
Kính thưa quí thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh than mến!
Trong những ngày đầu thu lịch sử nầy, cả nước ta tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỉ niệm 67 năm ngày Cách mạng tháng tám thành công và Quốc khánh 2/9. Hòa cùng không khí đó, sáng nay, ngày 5-9-2012, Cùng với thầy trò từ khắp nơi trên mọi miền đất nước, thầy trò nhà trường THCS Chu Văn An chúng ta lại tề tựu dưới sân trường nầy long trọng tổ chức ngày khai giảng năm học mới, năm học 2012-2013.  
Về dự với buổi lễ hôm nay, tôi xin trân trọng kính giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng sự quan tâm tham dự của:
  • Ông Phạm Văn Quyện - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, PCT thường trực UBND huyện Núi Thành.
  • Ông Nguyễn Đăng Hưởng – Phó BT Đảng ủy, CT UBND xã Tam Xuân 2 và các đ/c trong đoàn đại biểu của Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành, đoàn thể xã Tam Xuân 2.
Chào mừng đại biểu đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Xây dựng Núi Thành, đơn vị trúng thầu thi công công trình mở rộng và xây dựng khu chức năng nhà trường.
Chào mừng Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh nhà trường, toàn thể thầy cô giáo, cán bộ, viên chức và các em học sinh toàn trường.
Tôi xin có lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc và nhiều thành công đến quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh. Chúc năm học mới của chúng ta đạt được nhiều thắng lợi.
Tôi cũng xin được gởi lời cảm ơn đến: UBMTTQVN huyện Núi Thành, Hội Khuyến học huyện Núi Thành, UBND xã Tam Xuân 2, Hội khuyến học xã Tam Xuân 2, Công ty Bảo hiểm AAA Quảng Nam đã gởi quà tặng cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới; cảm ơn Công ty TNHH XD Núi Thành, Ngân hàng Đông Á chi nhánh Quảng Nam, Cơ sở mộc Nguyễn Hùng Tam Kỳ, Công ty Bảo hiểm AAA Quảng Nam, Công ty máy tính Kim Quang đã gởi lẵng hoa đến chúc mừng thầy trò nhà trường nhân ngày khai giảng năm học mới.
Kính thưa quý vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em HS thân mến!
Năm học qua, 2011 -2012 với tinh thần chỉ đạo của Bộ GD-ĐT là năm học triển khai thực hiện chương trình hành động đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước,  đồng thời với việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện ba vận động lớn, cuộc vận động “2 không”; cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; thầy trò nhà trường chúng ta đã có sự tập trung cao và chúng ta đã lập nên được những thành tích khá tiêu biểu trên nhiều mặt.
 Trước hết là trong hoạt động dạy và học:
- Kết quả cuối năm đạt :  
- Học lực:
+ Tốt nghiệp THCS:  189/194 em - Tỉ lệ :  97,4%
+ Học sinh lên lớp thẳng: 94,8% - (tăng 1,3% so với năm học trước)
    Trong đó:
Loại giỏi:   118 em -  Tỉ lệ: 16,8% (tăng 0,6 % so với năm học trước)
Loại khá:   263 em  - Tỉ lệ: 37,5% (tăng 1,8 % so với năm học trước)
Loại yếu, kém giảm hơn năm học trước 1,3%
- Kết quả phong trào mũi nhọn:
Học sinh giỏi các cấp:
* Học sinh giỏi cấp tỉnh: Đạt 06 giải, trong đó có 01 giải 2, 02 giải 3 và 03 giải KK
* Học sinh giỏi cấp huyện: Đạt 41 giải, trong đó có nhiều em đạt giải cao
 * Về Thể thao:
- Đạt 6 giải cấp huyện gồm 03 giải nhất và 03 giải KK
- Đạt 01 giải cấp tỉnh: Huy chương đồng môn nhảy cao.
-  Kết quả thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm: có 8 em trúng tuyển, dẫn đầu toàn huyện về kết quả trúng tuyển vào trường chuyên.
Với kết quả học tập như trên, có thể thấy rằng chúng ta đã duy trì được thành tích học tập tốt trong nhiều năm liền, đặc biệt năm qua, lần đầu tiên chúng ta đã vươn lên dẫn đầu toàn huyện về giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Tiêu biểu trong phong trào học sinh giỏi là các em: Trần Nguyên Khánh (lớp 9); Võ Thị Ngọc Huyền (9), Trần Thị Xuân Quỳnh (9) Trần Thị Lan Nhi (8), Lê Văn Phúc (8), Mai Thị Hồng Tịnh (8), Lê Thị Kim Tình (7) ...  Ngoài ra, nhiều em học sinh lớp 6, năm đầu tiên mới vào trường, đã có nhiều nổ lực vươn lên đạt thành tích cao như em Trần Nguyên Bích Vân, Nguyễn Thị Phương Lan, Huỳnh Thị Diễm Hương, Nguyễn Thị Kim Tuyền, Doãn Bá Quốc ... hy vọng rằng các em sẽ có nhiều nổ lực đạt thành tích tốt hơn nữa trong thời gian đến.
-  Hạnh kiểm:
Tốt:     567  Tỉ lệ: 80.9%                  
Khá:    116  Tỉ lệ:   16,5%
TB:         18  Tỉ lệ:   2,6%                          
Không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu.
Bên cạnh hoạt động dạy học, mọi hoạt động khác của nhà trường cũng đã được đẩy mạnh một cách toàn diện.
Công tác xây dựng cơ sở vật chất đã có được sự quan tâm chu đáo của UBND huyện, của PGD – ĐT và của Hội PHHS nhà trường. Nhờ đó, nhà trường đã tu sửa và xây dựng được nhiều công trình, mua sắm được nhiều trang thiết bị, ĐDDH đáp ứng được yêu cầu dạy học. Đăc biệt, công trình mở rộng vườn trường và xây dựng khu chức năng đã được UBND huyện phê duyệt và đầu tư xây dựng với nguồn vốn lớn. Hiện nay công trình đang được thi công mở ra cho thầy trò nhà trường một tương lai rất gần về một ngôi trường đẹp với đầy đủ phương tiện dạy học.
Hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin có nhiều chuyển biến tích cực.
Công tác xã hội hóa giáo dục, khuyến học khuyến tài, giúp đỡ học sinh nghèo vượt qua khó khăn tiếp tục đến trường, vươn lên học giỏi, chúng ta đã đạt được những thành công to lớn. Năm qua, Lần đầu tiên chúng ta vinh dự được Đoàn công tác của Ban tuyên giáo Trung Ương và Bộ GD&ĐT về thăm và tặng quà. Năm qua cũng là năm mà các em học sinh nhà trường nhận được sự giúp đỡ nhiều nhất với số tiền, quà của các tổ chức, cá nhân ủng hộ, lên đến hàng chục triệu đồng. Tiêu biểu là hình ảnh Thầy giáo Trương Tòng hằng ngày đến trường bằng xe đạp để tiết kiệm xăng xe hỗ trợ 30 suất quà có giá trị cho 30 học sinh nghèo, một nghĩa cử thật cao đẹp; Anh Nguyễn Văn Miên, quê Tam Anh, đang công tác tại Đà Nẵng, Thầy Nguyễn Đình Quýt, đang sinh sống tại Tam Kỳ, Ngân hàng Đông Á chi nhánh Quảng Nam, Công ty cổ phần An Sơn – Chu Lai, ...  Các tổ chức Mặt trận, Hội khuyến học các cấp, các đoàn thể, các nhà doanh nghiệp cũng đã có nhiều suất quà tặng học sinh nghèo. Ngoài ra, Hội khuyến học nhà trường đã chăm lo thường xuyên, tặng nhiều suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đầu năm học và trong dịp tết nguyên đán. Tất cả đã làm ấm lòng các em học sinh hoàn cảnh khó khăn.         
 Phong trào thi đua trong nhà trường được đẩy mạnh thường xuyên, tập thể thầy cô giáo nhà trường được Hội đồng thi đua ngành Giáo Dục huyện Núi Thành đánh giá cao, có 11  thầy cô giáo được công nhận danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 19 người được công nhận danh hiệu LĐTT, nhà trường được công nhận danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và được đề nghị UBND huyện khen.
 Những con số nêu trên là minh chứng rõ ràng nhất về lòng nhiệt tình và say mê nghề nghiệp tất cả vì học sinh thân yêu của đội ngũ thầy cô giáo, CB, NV nhà trường, là sự nổ lực cố gắng không ngừng của các em học sinh, là sự quan tâm sâu sát cụ thể của chính quyền các cấp; sự chỉ đạo kịp thời của Phòng Giáo Dục – Đào tạo; sự phối hợp và hỗ trợ của Hội cha mẹ học sinh và các tổ chức, đoàn thể xã hội ở địa phương; sự quan tâm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên vượt qua hoàn cảnh của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, của những người con của quê hương Tam Xuân 2 đang làm ăn, sinh sống trên mọi miền đất nước.
Nhân dịp nầy cho tôi xin được có lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến lãnh đạo UBND huyện Núi Thành và các ban, ngành của huyện; lãnh đạo PGD – ĐT; lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương; các tổ chức,ban,ngành, đoàn thể địa phương; Hội PHHS nhà trường; các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để thầy trò nhà trường hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Tôi cũng xin được biểu dương và bày tỏ lòng cảm kích sâu sắc đến đội ngũ thầy cô giáo đã đồng lòng nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ với từng em học sinh để chúng ta có được kết quả tốt đẹp nầy.
Tuy nhiên, bên cạnh thành công to lớn đạt được, năm học qua chúng ta cũng còn có những tồn tại cần khắc phục, đó là:
  • Tình hình đạo đức học sinh vẫn còn có những biểu hiện đáng lo như một số học sinh chưa ngoan, chưa chấp hành nội quy nhà trường.
  • Một số học sinh vẫn chưa chú trọng việc học tập nên kết quả còn yếu, chưa có sức vươn lên. Và tiếc thay, còn có những học sinh chay lười học tập, không phấn đấu rèn luyện và đã bỏ học.
 
Kính thưa quí vị, các thầy cô giáo cùng các em học sinh yêu quí!
Năm học 2012-2013, trên tinh thần thực hiện chỉ thị nhiệm vụ năm học của Bộ GD&ĐT, Chỉ thị của UBND tỉnh Quảng Nam và các văn bản hướng dẫn của ngành các cấp; đồng thời với tinh thần chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh ba cuộc vận động lớn : Cuộc vận động “2 không” về chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục; cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Yêu cầu đó  tiếp tục đặt ra cho mỗi người chúng ta, đặc biệt là đội ngũ thầy cô giáo những trọng trách to lớn đòi hỏi chúng ta phải nổ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ, để mỗi học sinh chúng ta được hưởng một môi trường giáo dục lành mạnh, một phương pháp giáo dục tiên tiến.
Trước yêu cầu của nhiệm vụ năm học, tôi phát động và kêu gọi thầy trò toàn trường hưởng ứng tích cực ba cuộc vận động nói trên.
Cũng trước yêu cầu của nhiệm vụ năm học mới, nhà trường đã có nhiều nổ lực xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ hoạt động dạy học. Đến nay, dẫu chưa hoàn thiện, chúng ta cũng đã có một mái trường đẹp dần lên, đầy đủ hơn với các phương tiện sinh hoạt, học tập, vui chơi so với các năm học trước. Những bộn bề của công trường xây dựng hôm nay đang hứa hẹn một mái trường khang trang, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn trong một tương lai thật gần.
Năm học 2012 – 2013, đối với nhà trường chúng ta còn là năm học có ý nghĩa to lớn, nhà trương đang bước vào tuổi mười lăm đẹp tươi và tràn đầy sức sống. Mười lăm năm qua, chúng ta đã tạo nên được những thành tích thật tuyệt vời, bao lớp học trò giỏi giang, nay đã trưởng thành và các em đang công tác trên mọi miền đất nước. Kỉ niệm dấu mốc mười lăm năm phấn đấu và trưởng thành nầy, tôi kêu gọi mỗi thầy cô giáo và học sinh toàn trường càng tăng thêm nhiệt huyết, nổ lực nhiều hơn để có một năm học thắng lợi hoàn toàn hướng tới kỉ niệm 15 năm ngày thành lập trường (25/8/1998 – 25/8/2013)
Các em học sinh thân mến!
Các em cần phải hiểu rằng các em đang được sống trong một môi trường học đường hết sức tốt đẹp. Toàn xã hội đang từng ngày từng giờ quan tâm chăm sóc các em, từ việc đầu tư xây dựng trường lớp đến việc vận động hỗ trợ giúp đỡ những em có hoàn cảnh khó khăn, để mọi trẻ em đều được đến trường. Gia đình, cha mẹ các em đang chắc chiu đến những điều nhỏ nhặt nhất để lo lắng vun đắp mong ngóng các em trưởng thành … có lí do nào để các em không biết quí những tình cảm ấy mà phấn đấu học tập! Các em cũng cần phải hiểu thêm rằng một con người sinh ra có gia đình và tổ quốc. Tương lai của đất nước Việt Nam ngàn đời mến yêu nầy sẽ thuộc về thế hệ các em. Có lí do nào để các em không nghĩ đến việc mình phải làm một điều gì đó đóng góp một phần dù nhỏ cho quê hương, đất nước! Đảng và Nhà nước đang làm tất cả mọi điều cho thế hệ các em hôm nay là vì tương lai mai sau của chính các em và của đất nước. Bác Hồ của chúng ta lúc sinh thời đã từng dạy chúng ta lời sâu sắc thấm đẫm tình yêu tổ quốc và đầy tự hào dân tộc: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Lời dạy đó đã từng làm lay động trái tim bao thế hệ học trò để mỗi người đi qua đều đã ý thức góp phần làm nên đất nước tươi đẹp như ngày hôm nay, lẽ nào các em lại không nhận ra điều đó mà trau dồi đạo đức, phấn đấu học tập để trưởng thành!
Và với quan điểm giáo dục hiện đại như ngày nay, các em trở thành nhân tố trung tâm của hoạt động dạy học. Không ai khác hơn là chính các em là người phải hoạt động để chiếm lĩnh tri thức dưới sự dẫn dắt, giúp đỡ của thầy cô giáo. Mọi sự nổ lực của thầy cô dù có cố gắng đến mấy, nếu không có sự tích cực học tập từ phía các em thì đều khó có thể đạt hiệu quả.
Các em cần nhận thức toàn diện những điều đó để có nhiều nổ lực hơn cho bản thân mình.
Riêng đối với các em học sinh lớp 6, thời gian nầy chắc hẳn các em có nhiều cảm xúc, bởi mình đã lớn hơn lên một cấp học nữa rồi, vào trường mới có nhiều bạn bè mới niềm vui cũng theo đó mà lớn hơn lên. Các em sẽ gắn bó với nhà trường THCS Chu Văn An thân yêu nầy thêm bốn năm học nữa, các em hãy nổ lực thật nhiều, chăm ngoan , nghe lời thầy cô, rèn luyện thân thể và học thật giỏi để giữ gìn nhà trường ngày một đẹp hơn, làm rạng rỡ, tô đẹp thêm danh sách những gương sáng trong học tập của nhà trường.
Kính thưa quí vị đại biểu!
Thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
Trước thềm năm học mới, với sự chỉ đạo bằng những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục nói chung và cụ thể hơn đối với chúng ta là sự quan tâm trực tiếp của UBND huyện Núi Thành; của Phòng GD&ĐT; của Đảng ủy, UBND xã Tam Xuân 2 về đầu tư mở rộng trường và xây dựng khu chức năng phục vụ học tập và những chủ trương hết sức cụ thể đẩy mạnh hoạt động toàn diện nhà trường, chúng ta tin tưởng rằng năm học 2012-2013 sẽ là năm học tiếp tục có nhiều thắng lợi.
Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ cụ thể từ các ban ngành, đoàn thể địa phương, Hội PHHS nhà trường, các tổ chức kinh tế, xã hội, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để nhà trường có điều kiện hoàn thành nhiệm vụ năm học một cách tốt nhất.  Tôi cũng kêu gọi mỗi thày cô giáo chúng ta tiếp tục phát huy thành quả đạt được, cống hiến mọi sự sáng tạo của mình vì sự phát triển của một nhà trường, vì  mỗi học sinh thân yêu của chúng ta.
Hy vọng rằng chúng ta sẽ có một năm học kết quả tốt đẹp.
Với niềm tin sâu sắc đó, tôi xin long trọng tuyên bố: Khai giảng năm học mới, năm học 2012-2013.
Chúc quí vị đại biểu sức khoẻ, chúc các thầy cô giáo và các em học sinh sức khoẻ bước vào năm học mới thắng lợi
Tác giả bài viết: Nguyễn Tấn Hùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

BAN GIÁM HIỆU

HIỆU TRƯỞNG Ông Nguyễn Tấn Hùng PHÓ HIỆU TRƯỞNG:     Ông Lê văn Quân        Bà Nguyễn Thị Thủy  

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website Trường THCS Chu Văn An?

Giao diện đẹp.

Cập nhật thông tin nhanh.

Nội dung phong phú.

Tất cả phương án trên.

Mấy giờ rồi nhỉ

global html

Website - Violet

NGHE NHẠC

NGHE NHẠC

XEM THỜI TIẾT


vé máy bay Báo Đất Việt Báo Dân Trí