Thực hiện tinh thần chỉ đạo của ngành GD – ĐT các cấp, nay nhà trường thông báo đến phụ huynh và học sinh trên địa...
Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Núi Thành về việc triển khai thực hiện Nghị định 108/2014/NĐ-CP Về chính sách tinh...
Theo Yêu cầu của Sở GD-ĐT Quảng Nam và Phòng GD-ĐT Núi Thành về việc khẩn trương lập hồ sơ CB-VC năm 2015, nhà...
Thực hiện Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy...
Hội trại lần nầy là dịp để chúng ta tự hào nhìn lại quá trình hình thành, phát triển của Đội TNTP, Đoàn TNCS Hồ Chí...
Sáng ngày 23/10/2014, Phòng GD&ĐT Núi Thành tổ chức buổi hoạt động giao lưu chuyên môn tại Trường THCS Chu Văn An....
Sáng ngày 16/10/2014 Trường và Công đoàn trường THCS Chu Văn An tổ chức Lễ kỉ niệm 84 năm ngày Phụ Nữ Việt Nam nhằm...
Phòng GD&ĐT Núi Thành đã có Công văn số 160/ PGD&ĐT-GDTHCS, ngày 10/10/2014 về "Kế hoạch tổ chức giao lưu chuyên...
Lễ Hội thờ cúng Hùng Vương Hưởng ứng cuộc thi "Em yêu lịch sử Việt Nam" do Sở GD&ĐT phát động, em Trần Nguyên Bích Vân, lớp 9/3 của nhà trường...

Điều hành
Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 282
  • Tháng hiện tại: 5629
  • Tổng lượt truy cập: 8796697

Liên kết website

Thành viên đăng bài viết

Liên kết


ĐỌC TẠP CHÍVĂN BẢN PHÁP LUẬT

Thông tin cần biết

Ví nam wt
Ví da WT chính hãng, giá tốt
Công ty in ấn quảng cáo
Công ty in ấn quảng cáo tại Hà nội - Thiết kế, in ấn quảng cáo giá rẻ

Giáo dục Trung học cơ sở huyện Núi Thành – một năm học ổn định.

Đăng lúc: Thứ tư - 18/07/2012 10:28 - Người đăng bài viết: admin
Một ngôi trường THCS chuẩn Quốc gia ở Núi Thành

Một ngôi trường THCS chuẩn Quốc gia ở Núi Thành

Năm học 2011-2012 là một năm học khá ổn định đối với cấp học Trung học cơ sở (THCS) ở huyện Núi Thành. Với việc thành lập thêm một ngôi trường mới tại xã miền núi Tam Mỹ Tây mang tên anh hùng Lê Văn Tâm, toàn huyện đã có 17 trường THCS, 248 lớp học và 9401 học sinh (bình quân 39 em/ lớp). Việc phát triển mạng lưới trường lớp - học sinh cấp THCS đã ổn định, bảo đảm theo kế hoạch; từ đó việc duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục THCS cũng đã có những thành tích khả quan.

Năm học 2011-2012, công tác Phổ cập giáo dục THCS đã được duy trì tốt bằng những biện pháp huy động học sinh khá tích cực. Tuyển sinh học sinh lớp 6 đầu cấp đạt 99,95%. Đoàn kiểm tra thẩm định của tỉnh tiếp tục công nhận huyện Núi Thành duy trì tốt phổ cập giáo dục THCS với tỷ lệ 91,1%. Số học sinh bỏ học cũng đã giảm đi 0,15% so với năm học trước.

Về công tác dạy và học, Phòng GD-ĐT đã chỉ đạo các trường thực hiện tốt quy chế chuyên môn và bảo đảm chương trình dạy học theo hướng giảm tải. Các đợt sinh hoạt chuyên cấp huyện với những nội dung thiết thực như tập huấn về “ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tích cực”, hội thảo “bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho cán bộ quản lý và giáo viên”, chuyên đề “tăng cường đổi mới kiểm tra và đánh giá học sinh”… đã giúp cho cán bộ, giáo viên cấp học THCS có thêm nhiều nguồn thông tin về đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng. Việc dự giờ, thao giảng, báo cáo chuyên đề nhằm củng cố kiến thức, bồi dưỡng phương pháp dạy học đã được các Ban giám hiệu và Tổ chuyên môn quan tâm. Các trường đã tổ chức biên soạn và lập “Ngân hàng đề kiểm tra” nhằm tạo “Nguồn học liệu mở” để giáo viên cùng chia sẻ qua Mạng Internet. Phòng GD-ĐT đã tổ chức cuộc thi soạn Bài giảng điện tử được giáo viên THCS tham gia tích cực. Kết quả có 30 giáo viên đạt giải cấp huyện và 10 giáo viên đạt giải cấp tỉnh (2 giải Nhì cấp tỉnh thuộc về giáo viên trường THCS Huỳnh Thúc Kháng và THCS Nguyễn Duy Hiệu). Kết quả giáo dục cuối năm học cũng đạt ở mức ổn định. Về hạnh kiểm có 99,75% học sinh đạt yêu cầu. Về học tập : 94,2% học sinh được lên lớp thẳng (có 17,5% học sinh giỏi và 33,7% học sinh tiên tiến). 98,9% học sinh lớp 9 được xét tốt nghiệp THCS. Đặc biệt, ở các hội thi cấp tỉnh, đoàn học sinh Núi Thành đã đạt thành tích tốt. Về các môn văn hóa : 29 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh (có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 14 giải Ba); Thi Thuyết trình văn học, Thí nghiệm thực hành, Tin học trẻ, Giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh, Thi ý tưởng sáng tạo : 15 em đạt giải (có 2 giải Nhì, 1 giải Ba). Em Nguyễn Nhật Đông - THCS Nguyễn Khuyến đã đoạt giải Nhì cấp Quốc gia về Giải toán nhanh trên máy tính cầm tay. Về Thể thao ở cấp tỉnh, đoàn vận động viên Núi Thành đã đạt được giải Nhất môn Bóng chuyền nam, giải Ba môn Bóng đá nam, 5 huy chương ở các môn Việt dã, Điền kinh (1 Vàng, 2 Bạc, 2 Đồng) và có 7 em được chọn tham gia Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc.

Có được kết quả trên chính là nhờ sự quan tâm lớn của các ngành các cấp và sự nỗ lực không ngừng của ngành Giáo dục. Đặc biệt, về cơ sở vật chất, năm học 2011-2012 đã chứng kiến sự đầu tư rất lớn về xây dựng phòng học, phòng chức năng, xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường, mua sắm trang thiết bị dạy học hiện đại. Các trường đã có đầu tư về xây dựng mua sắm trên 500 triệu đồng như : THCS Nguyễn Khuyến, THCS Chu Văn An, THCS Phan Bá Phiến, THCS Lê Văn Tâm… 100% các trường THCS đã nối mạng Internet và có phòng thực hành Tin học. Các trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Phan Châu Trinh, Lý Thường Kiệt, Phan Bá Phiến đã có Website của trường mang tên miền edu.vn hoạt động hiệu quả. Việc xây dựng Thư viện để có nguồn tư liệu dạy học phong phú cho giáo viên và học sinh đã được các trường đầu tư. Đến nay có 14/17 thư viện trường đạt chuẩn quy định, trong đó có 8 thư viện tiên tiến. Việc xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia luôn là mối quan tâm hàng đầu. Năm học 2011-2012, trường THCS Phan Bá Phiến – xã Tam Tiến đã được tỉnh kiểm tra công nhận đạt chuẩn Quốc gia, nâng số trường THCS đạt chuẩn Quốc gia của huyện lên 6 trường (đạt tỷ lệ 35,3% khối THCS). Về thi đua, có 7 trường được đề nghị danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Với những thành quả trên, Giáo dục THCS Núi Thành năm học 2011-2012 được đánh giá là khá ổn định và có những bước đi lên vững chắc. Tuy nhiên, một số tồn tại cần khắc phục là : số học sinh THCS bỏ học còn cao (80 em, 0,85%), tỷ lệ học sinh yếu kém vẫn còn chênh lệch giữa các địa bàn, chất lượng mũi nhọn chưa có bước đột phá, việc kiểm định chất lượng chưa đi vào nền nếp, việc hướng dẫn phân luồng học sinh trình độ THCS vào các cơ sở dạy nghề chưa có kết quả… Đó là những vấn đề cần quan tâm chỉ đạo trong nhiệm vụ năm học đến.


Nguồn tin: nuithanh.gov.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Được thành lập ngày 25 tháng 8 năm 1998 Cấp ra Quyết định: Sở GD-ĐT Quảng Nam. Địa chỉ: Thôn Phú Khê Đông, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam. Diện tích: 7761m2. Tổng số lớp: 24 (2008-2009). Tổng số học sinh: 1076. Tổng số CB,GV,NV: 52 (trong đó: CBQL: 03, GV: 45, NV: 04) Điện thoại: *...

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website Trường THCS Chu Văn An?

Giao diện đẹp.

Cập nhật thông tin nhanh.

Nội dung phong phú.

Tất cả phương án trên.

Mấy giờ rồi nhỉ

global html

Website - Violet

NGHE NHẠC

NGHE NHẠC

XEM THỜI TIẾT


vé máy bay Báo Đất Việt Báo Dân Trí