Thực hiện tinh thần chỉ đạo của ngành GD – ĐT các cấp, nay nhà trường thông báo đến phụ huynh và học sinh trên địa...
Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Núi Thành về việc triển khai thực hiện Nghị định 108/2014/NĐ-CP Về chính sách tinh...
Theo Yêu cầu của Sở GD-ĐT Quảng Nam và Phòng GD-ĐT Núi Thành về việc khẩn trương lập hồ sơ CB-VC năm 2015, nhà...
Thực hiện Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy...
Hội trại lần nầy là dịp để chúng ta tự hào nhìn lại quá trình hình thành, phát triển của Đội TNTP, Đoàn TNCS Hồ Chí...
Sáng ngày 23/10/2014, Phòng GD&ĐT Núi Thành tổ chức buổi hoạt động giao lưu chuyên môn tại Trường THCS Chu Văn An....
Sáng ngày 16/10/2014 Trường và Công đoàn trường THCS Chu Văn An tổ chức Lễ kỉ niệm 84 năm ngày Phụ Nữ Việt Nam nhằm...
Phòng GD&ĐT Núi Thành đã có Công văn số 160/ PGD&ĐT-GDTHCS, ngày 10/10/2014 về "Kế hoạch tổ chức giao lưu chuyên...
Lễ Hội thờ cúng Hùng Vương Hưởng ứng cuộc thi "Em yêu lịch sử Việt Nam" do Sở GD&ĐT phát động, em Trần Nguyên Bích Vân, lớp 9/3 của nhà trường...

Điều hành
Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 20
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 660
  • Tháng hiện tại: 11660
  • Tổng lượt truy cập: 8786935

Liên kết website

Thành viên đăng bài viết

Liên kết


ĐỌC TẠP CHÍVĂN BẢN PHÁP LUẬT

Thông tin cần biết

Diễn văn kỉ niệm 15 năm ngày thành lập trường, đón Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia và khai giảng năm học mới 2013 - 2014

Đăng lúc: Chủ nhật - 01/09/2013 09:26 - Người đăng bài viết: quantri
Diễn văn kỉ niệm 15 năm ngày thành lập trường, đón Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia và khai giảng năm học mới  2013 - 2014

Diễn văn kỉ niệm 15 năm ngày thành lập trường, đón Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia và khai giảng năm học mới 2013 - 2014

Mười lăm năm qua – mười lăm năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, mười lăm năm sâu nặng nghĩa tình - chặng đường đầu của một nhà trường đã tạo nên dấu ấn thật đẹp. Đứng ở dấu mốc nầy của lịch sử nhìn về quá khứ chúng ta có niềm tự hào, nhìn tới tương lai ta có niềm tin tươi sáng.

                                                               
Kính thưa quí vị đại biểu!
Kínhthưa các thế hệ thầy cô giáo và học sinh toàn trường!
Trong những ngày này, thầy và trò các nhà trường phổ thông đang nô nức, rộn ràng tổ chức nhiều hoạt động đón chào ngày khai trường năm học mới. Đối với thầy trò nhà trường THCS Chu Văn An chúng ta mùa khai trường năm học nầy niềm vui càng dâng cao bởi đây là thời điểm tụ hội của thành tựu sau 15 năm không mệt mỏi phấn đấu xây dựng và đã có bước trưởng thành: Khi nhà trường đúng tròn 15 tuổi thì cũng vừa được UBND tỉnh ký quyết định công nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia ngay trước thềm năm học mới.
           Vui mừng trước những thành công có được, hôm nay ngày 31/8/2013, đươc sự thống nhất và cho phép của chính quyền và ngành GD - ĐT các cấp, nhà trường THCS Chu Văn An tổ chức đồng thời Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trường, đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và khai giảng sớm năm học 2013 – 2014.
Trong buổi Lễ trọng thể này, tôi hân hạnh thay mặt Nhà trường, bày tỏ niềm vui mừng được chào đón các quý vị đại biểu, các vị khách quý cùng các thế hệ thầy cô  giáo,  cán  bộ,  viên  chức,  cựu học sinh  và  các em học sinh toàn trường .
          Trước hết, xin được gởi lời lời cảm ơn đến ông Vũ Ngọc Hoàng, UV trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo TW, người đã dành nhiều thiện cảm cho nhà trường, vì bận công tác, không về tham dự buổi lễ được đã gọi điện gởi lời chúc mừng đến nhà trường trong ngày vui lớn nầy;
         Cảm ơn đ/c Phạm Văn Quyện, UV Ban TV H/ủy, Phó CT TT UBND huyện Núi Thành đã thường xuyên quan tâm động viên thầy và trò nhà trường phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, đặc biệt là trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia.
         Cảm ơn các đ/c lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh đã dành thời gian tham dự buổi lễ.
         Cảm ơn các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền và ngành GD-ĐT các cấp trong nhiều năm qua đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho nhà trường phát triển; cảm ơn các vị lão thành CM, các đ/c nguyên là lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương trong quá trình công tác của mình đã có nhiều sự đóng góp xây dựng nhà trường; cảm ơn các tổ chức, phòng, ban ngành, mặt trận, đoàn thể từ huyện đến xã đã có sự giúp đỡ nhiều mặt cho nhà trường hoàn thành nhiệm vụ từng năm học; cảm ơn các nhà doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp xây dựng CSVC và thường xuyên dành nhiều suất học bỗng, nhiều phần quà trao tặng cho học sinh có thành tích xuất sắc và giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường; cảm ơn các đơn vị trường bạn ở các cấp học trong và ngoài huyện đã cùng chia sẻ, giúp đỡ nhà trường về nhiều mặt; cảm ơn Hội PHHS của nhà trường nhiều năm qua đã gắn bó, phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong công tác giáo dục học sinh và trong xây dựng CSVC đưa nhà trường từng bước đi lên; cảm ơn các em cựu học sinh của nhà trường đã sắp xếp về tham dự chia vui với nhà trường trong ngày hội lớn nầy; Cảm ơn các phóng viên đài, báo đã đến tham dự và đưa tin về sự kiện nầy. Cảm ơn các đơn vị và cá nhân đã gởi lẳng hoa chúc mừng. Xin kính chúc toàn thể quý vị, thầy cô giáo và các em sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
            Tôi cũng thay mặt thế hệ thầy và trò nhà trường hôm nay, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy, cô giáo đi trước nay đã về nghỉ hưu hoặc đã thuyên chuyển công tác đã góp phần quan trọng làm nên tầm vóc, sức sống của ngôi trường
            Nhân dịp nầy tôi cũng xin cảm ơn Đảng ủy, UBND xã Tam Xuân 1 và Trường THCS Tam Xuân 1 (nay là Lý Thường Kiệt) đã ân tình san sẻ và tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường nhiều mặt trong những tháng ngày đầu mới thành lập.
Kính thưa quý vị đại biểu
Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh!
           Trường THCS Chu Văn An được thành lập ngày 25 tháng 8 năm 1998, theo quyết định số 70/1998/QĐ-GD ĐT của giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam, tên gọi ban đầu là Trường THCS Tam Xuân 2, được chia tách ra từ Trường THCS Tam Xuân 1. Năm 2007, theo quyết định của UBND huyện Núi Thành, Trường được đổi tên và vinh dự mang tên nhà giáo muôn đời của Việt Nam,  nhà giáo Chu Văn An.
          Đến nay, nhà trường đã vừa đúng tròn 15 năm.
          Năm học 2013 – 2014 nầy, nhà trường có 17 lớp với 667 học sinh; đội ngũ CB,GV, NV gồm 45 người, trong đó BGH: 03, GV: 37, NV: 05; chi bộ đảng có 14 đảng viên.
          Mười lăm năm qua là một chặng đường phấn đấu không mệt mỏi của tập thể thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và lớp lớp học sinh nhà trường từng bước đưa nhà trường đi lên, từng bước trưởng thành.
          Khi mới thành lập, năm học đầu tiên 1998 – 1999, nhà trường chỉ có 10 lớp với 471 học sinh. Đội ngũ CB,GV,NV gồm 21 người, trong đó: BGH: 02 , GV: 17, nhân viên: 02, Chi bộ Đảng có 6 đảng viên. Thời kỳ đầu, cơ ngơi chưa được xây dựng xong nên học kỳ 1 nhà trường còn học chung tại trường THCS Tam Xuân 1. Lúc bấy giờ tại trường THCS Tam Xuân 1 còn có Trường THPT Cao Bá Quát cùng mượn cơ sở để học (bởi trường THPT Cao Bá Quát được thành lập cùng thời điểm nhưng CSVC cũng chưa đựơc xây dựng xong). Bước sang học kỳ 2, nhà trường mới được chuyển về học chính thức tại cơ sở nầy. Và trường THPT Cao Bá Quát cũng đồng hành cùng nhà trường về mượn học tại đây cho đến khi kết thúc năm học.
Cơ sở vật chất ban đầu gồm vỏn vẹn một dãy nhà lớp học 2 tầng, 12 phòng và một khu nhà hành chính. Một năm sau đó, nhà đa năng được khởi công xây dựng.  CSVC ngày càng không đáp ứng được yêu cầu vì sự tăng nhanh của số lượng học sinh. Những năm học từ 2004 – 2005 đến 2007 – 2008 là những năm nhà trường phải chịu áp lực rất nặng nề về sự quá tải của việc tăng số lượng học sinh hằng năm. Đây là thời kỳ cao điểm của sự gia tăng học sinh từ khu vực cánh bắc xã Tam Anh (nay là Tam Anh Bắc) đăng ký vào học tại trường. Thời điểm nầy qui mô số lượng học sinh đã tăng lớn nhất toàn huyện, lên đến 27 lớp với hơn 1300 học sinh. Nhà trường đã phải sử dụng cả phòng thư viện và văn phòng bố trí làm phòng học cho học sinh. BGH và nhân viên phải cùng làm việc chung trong những phòng nhỏ chật hẹp. Áp lực số lượng học sinh được giảm tải dần kể từ khi trường THCS Lương Thế Vinh (xã Tam Anh Bắc ra đời), đến năm hoc 2011 – 2012 mới được ổn định.
           Đi cùng với thời gian là chuỗi dài những năm tháng BGH nhà trường  không ngừng nỗ lực làm tốt công tác tham mưu xây dựng CSVC.  Với sự chung tay đóng góp xây dựng của phụ huynh và các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, sự quan tâm chỉ đạo của ngành, sự vào cuộc của chính quyền các cấp, CSVC  từng bước được đầu tư hoàn thiện dần. Bắt đầu từ những công trình nhỏ, khi thì đổ đất nâng mặt bằng sân trường, khi thì đổ đá dăm cho khỏi bùn lầy đất đỏ, khi thì láng nền ciment, trồng cỏ; rồi xây thêm công trình vệ sinh, làm nhà xe giáo viên, nhà xe học sinh… Cứ thế, thực hiện phương châm “kiến tha lâu đầy tổ” dần dần mọi công trình cần thiết cho cảnh quan sư phạm cũng được hình thành.
Đồng thời với những góp nhặt bền bỉ do nhà trường và Hội phụ huynh thực hiện, chính quyền cũng đã vào cuộc với những chủ trương và công trình lớn. Năm 2002, chính quyền xã di dời khu dân cư phía trước trường nhường đất cho nhà trường mở rộng khu luyện tập TDTT; năm 2009 UBND huyện đầu tư cải tạo khu nhà tầng bị xuống cấp, năm 2010 tu bổ khu nhà hành chính; năm 2012 UBND huyện tiếp tục đầu tư mở rộng diện tích và xây dựng khu phòng học bộ môn, tường rào cổng ngõ với nguồn kinh phí lớn trên 5 tỉ đồng. Bằng sự chỉ đạo tập trung của huyện, Công trình “Mở rộng diện tích, xây dựng tường rào cổng ngõ và khu phòng học chức năng” do Ban Quản lý các dự án của huyện làm chủ đầu tư và Công ty TNHH xây dựng Núi Thành, nhà thầu thi công, đã hoàn thành công trình trong thời gian 6 tháng (khởi công từ tháng 7/2012 hoàn thành vào ngày 31/12/2012). Tháng 01/2013 công trình được bàn giao cho nhà trường đưa vào sử dụng. Đây là thời điểm đánh dấu sự kết thúc thời kỳ khó khăn về CSVC của nhà trường, mở ra một chương mới trong lịch sử phát triển của nhà trường: Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đẩy mạnh nâng cao chất lượng.
          Để hoàn thành mục tiêu xây trường chuẩn đúng thời gian, nhà trường cũng được UBND huyện và Phòng GD&ĐT giao nhiệm vụ hoàn thành hồ sơ, thủ tục  khẩn trương không kém gì công tác xây dựng.  Trong vòng chưa đầy một năm học, tập thể thày cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường đã phải nỗ lực hết sức, vừa tham quan học tập, vừa nghiên cứu làm thủ tục hồ sơ, vừa tập trung hoàn thành xây dựng cảnh quan sư phạm, vừa đẩy mạnh nâng cao chất lượng … và mọi điều đã diễn ra thuận lợi.
          Đúng theo kế hoạch, tháng 5/2013, Đoàn kiểm tra trường chuẩn quốc gia của tỉnh đã tiến hành kiểm tra và chính thức đề nghị UBND tỉnh công nhận. Ngày 24/7/2013 Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định công nhận Trường THCS Chu Văn An đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2011 – 2015. Vậy là giấc mơ xây dựng trường chuẩn quốc gia đã thành hiện thực.
Kính thưa quí vị!
           Trong suốt chặng đường 15 năm, đồng thời với quá trình đầu tư xây dựng CSVC, nhà trường đã tập trung nhiều biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và đã đạt được nhiều thành công.
          Phương tiện dạy học được đáp ứng ngày càng cao, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới quản lý, tập trung chăm lo xây dựng đội ngũ, phối hợp giáo dục chặt chẽ các lực lượng trong và ngoài nhà trường …  tất cả các giải pháp ấy đã tạo nên chất lượng phát triển ổn định, bền vững: Đến nay đã có 100% thầy cô giáo, cán bộ nhân viên đạt trình độ chuẩn trở lên, trong đó có 22 người tốt nghiệp đại học chiếm tỉ lệ 48,9%. Về chất lượng học sinh: Thống kê kết quả 15 năm cho thấy đã có 561 lượt học sinh đạt giải cấp huyện, 44 lượt học sinh đạt giải cấp tỉnh. Chất lượng đại trà ổn định và được nâng cao hằng năm. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS hằng năm bình quân trên 95%. Tỉ lệ vào THPT công lập những năm gần đây đạt trên 95%, trong đó nhiều em thi đỗ vào trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, cá biệt có năm đạt 8 em, có năm đạt 10 em. Riêng năm học 2012 – 2013 có 98,7% học sinh lên lớp thẳng, 100% học sinh tốt nghiệp THCS, 42 em đạt giải HSG cấp huyện, 03 em đạt giải HSG cấp tỉnh, 04 em thi đỗ vào trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Danh hiệu thi đua cũng được khẳng định sau mỗi năm học. Trong  mười lăm năm qua nhà trường đã có 7 năm đạt Tập thể lao động tiên tiến và tập thể LĐXS, Chi bộ có 13 năm được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Công đoàn trường thường xuyên được công nhận công đoàn vững mạnh xuất sắc, Liên Đội nhiều năm được công nhận là Liên Đội xuất sắc. Liên Đội nhà trường đã ba lần được nhận bằng khen: Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (2003), Tỉnh Đoàn TNCS HCM (2004) và của BCH TW Đoàn (2006). Nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu thi đua các cấp hằng năm, riêng năm học 2012 - 2013 có 15 người được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 26 người được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến, nhiều người được nhận bằng khen, giấy khen của chính quyền, ngành Giáo Dục – Đào Tạo, Liên đoàn lao động và Công đoàn các cấp.
         Và vinh dự lớn nhất, phần thưởng cao quí nhất là Danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia mà UBND Tỉnh công nhận đối với nhà trường hôm nay.
         Vui mừng trước những thành quả đạt được chúng ta không thể không nhắc đến những đóng góp vô cùng quí giá của các lực lượng xã hội, của những tấm lòng nhân ái đã luôn sát cánh cùng nhà trường, cùng hoàn cảnh của mỗi em học sinh.
          Đó là sự đóng góp hàng trăm triệu đồng hằng năm từ các bậc phụ huynh để xây dựng các công trình thiết yếu phục vụ sinh hoạt hằng ngày của học sinh. UBND xã, các tổ chức, mặt trận, đoàn thể, hội ở địa phương cũng đã hỗ trợ hàng chục triệu đồng xây dựng đường đi nội bộ và nhiều hiện vật như cây cảnh, ghế đá tạo cảnh quan sư phạm. Các doanh nghiệp như Ngân hàng Đông Á – chi nhánh Quảng Nam, Công ty thức ăn nuôi tôm Groubest Khánh Hòa; Các tổ chức Hội khuyến học, Hội Chữ thập đỏ các cấp, các ban ngành đoàn thể ở xã và huyện hằng năm đã có nhiều suất quà động viên học sinh nghèo vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi. Về phía các nhà hảo tâm, đặc biệt có gia đình ông Nguyễn Hưng mà đại diện là thầy giáo về hưu Nguyễn Đình Quýt liên tục trong gần 10 năm nay năm nào thầy cũng dành tặng 5 suất học bỗng có giá trị cho học sinh nghèo vượt khó và học sinh xuất sắc nhất trường.
          Điều vinh dự lớn đối với nhà trường là ngày 28 tháng 4 năm 2012 nhà trường đã được Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ GD&ĐT về thăm. Chuyến thăm của đoàn đã tạo nên động lực mạnh mẽ, niềm khích lệ lớn đối với thầy trò nhà trường  trong nỗ lực phấn đấu vươn lên.
Kính thưa quí vị đại biểu!
Thưa quí thầy cô giáo cùng các thế hệ học sinh của nhà trường!
          Mười lăm năm, thời gian chưa phải là dài so với tuổi của một ngôi trường. Tuy nhiên cũng là thời gian đủ cho sự dạn dày kinh nghiệm của một người thầy từ khi chập chững vào nghề, cũng đủ để điểm bạc mái tóc của người thầy đã đi cùng với sự ra đời của nhà trường và cũng đủ để lớp học sinh đầu tiên của nhà trường trưởng thành.
         Hôm nay nhìn lại chặng đường 15 năm chúng ta có thể nói rằng vinh dự lớn nhất, niềm tự hào lớn nhất thuộc về tập thể thày cô giáo, cán bộ, nhân viên và các thế hệ học sinh nhà trường qua các thời kỳ.
        Gian khó nhất vẫn là thời kỳ đầu mới thành lập, lúc bấy giờ đội ngũ gồm tất cả 21 người do thầy Nguyễn Thanh Tùng làm hiệu trưởng. Những ngày đầu chia tay với nhà trường THCS Tam Xuân 1 nhiều năm gắn bó với bao tâm tư quyến luyến để vào một mái trường vừa được xây dựng chưa hoàn thiện, còn bộn bề những gian khó, các thầy cô đã phải nỗ lực vượt qua nhiều vất vả để gắn bó với các học trò thân yêu.
         Do yêu cầu công tác, lãnh đạo nhà trường cũng đã thay đổi theo từng thời kỳ.
Từ năm 1998 - 2002 hiệu trưởng là thầy Nguyễn Thanh Tùng, các hiệu phó là thầy Nguyễn Thế Mai và Thái Văn Bửu.
Từ năm 2002 – 2005: hiệu trưởng là thầy Lê Xuân Thỏa, các hiệu phó là thầy Lê Văn Quân và Trương Xuân Hạ
Từ năm 2005 đến nay: hiệu trưởng là thầy Nguyễn Tấn Hùng, các hiệu phó là thầy Lê Văn Quân, thầy Trương Xuân Hạ và sau đó là cô Nguyễn Thị Thủy.
         Ở mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ đều có những khó khăn riêng, tuy nhiên ở mọi thời điểm BGH và tập thể sư phạm nhà trường luôn là một khối đoàn kết, gắn bó cùng nhau sẻ chia để vượt qua gian khó hoàn thành nhiệm vụ. Mười lăm năm đội ngũ cũng có nhiều thay đổi, nhiều người đến, có ngươi đi, nhiều người đã về hưu. Trong mỗi cuộc chia tay ấy bao giờ cũng để lại lưu luyến trong mỗi người. Và trong số những người ra đi đã có hai thầy giáo ra đi mãi mãi là thầy Nguyễn Quang Đình và Thầy Mai Đức Thắng. Trong ngày vui hôm nay, xin được nhắc đến tên các thầy với tất cả lòng trân trọng và kính yêu, cầu mong cho linh hồn hai thầy mãi được bình yên nơi cõi vĩnh hằng.
           Hôm nay về dự và chia vui với nhà trường có các lớp học sinh đầu tiên của nhà trường. Tự hào lắm, các em đã thực sự trưởng thành, nhiều em đã tốt nghiệp đại học, có cả trên đại học và có chỗ đứng vững vàng trong xã hội. Trong số các em, nhiều em đã trở thành thầy cô giáo, Bác sĩ, kỹ sư; nhiều em đi vào các ngành kinh tế hiện đang làm việc trong các ngành ngân hàng, tài chính, dịch vụ, các tập đoàn kinh tế lớn; nhiều em trường thành trong môi trường quân đội, công an; nhiều em trở thành công chức nhà nước, … Những tình cảm mà các em dành cho nhà trường, thầy cô và các bạn học sinh thế hệ hôm nay là hết sức quí giá. Hình ảnh các em về lại trường trong tâm trạng nhiều cảm xúc với những nghĩa cử cao đẹp chắc chắn sẽ làm lay động tâm hồn mỗi học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Mong rằng cuộc gặp gỡ hôm nay sẽ là sự kết nối ân tình lâu bền giữa các thế hệ học sinh của nhà trường để thế hệ sau luôn noi gương thế hệ trước mà phấn đấu học tập tu dưỡng và thế hệ trước luôn nghĩ về thế hệ sau trên mỗi bước đường thành công của mình. Mọi sự hòa quyện, dìu dắt giúp đỡ nhau của các em chắc chắn sẽ làm ấm lòng mỗi con người đang sống trên miền quê Tam Xuân còn lắm gian nan nầy.
Kính thưa quí vị
         Mười lăm năm qua – mười lăm năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, mười lăm năm sâu nặng nghĩa tình - chặng đường đầu của một nhà trường đã tạo nên dấu ấn thật đẹp. Đứng ở dấu mốc nầy của lịch sử  nhìn về quá khứ chúng ta có niềm tự hào, nhìn tới tương lai ta có niềm tin tươi sáng. Với chặng đường đầu: “vạn sự khởi đầu nan”, làm sao tránh khỏi những thăng trầm, những vấp váp, những “rủi ro” không lường hết được để đây đó vẫn còn những năm không đạt được mục tiêu đề ra. Dẫu sao, mười lăm năm với những thành công có được là nguồn năng lượng dồi dào, là kho kinh nghiệm quý giá được tích luỹ cho sự nỗ lực mạnh mẽ vì một tương lai tốt đẹp hơn rất nhiều. Chúng ta có cơ sở để tin rằng sẽ có một nhà trường THCS Chu Văn An trên mảnh đất Núi Thành anh hùng và tươi đẹp sẽ phát triển vững vàng bởi ở đó đang được qui tụ một đội ngũ những con người tâm huyết, có ý chí, có năng lực vượt qua mọi trở ngại hướng tới mục tiêu cao cả vì học sinh thân yêu, vì sự không ngừng lớn mạnh của nhà trường đang vững vàng yên tâm đứng trên bục giảng; bởi ở đó đang có được sự quan tâm chăm sóc chu đáo, thường xuyên của Đảng bộ và chính quyền các cấp; bởi ở đó các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức  xã hội và các nhà hảo tậm đang ưu ái dành nhiều thiện cảm; và bởi ở đó có nền tản vững bền của một vùng đất giàu truyền thống hiếu học.
Kính thưa quí vị đại biểu!
Thưa quí thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh nhà trường!
          Tự hào với những gì đã đạt được, thầy và trò nhà trường hôm nay còn phải ra sức nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn để giữ gìn và phát huy được những thành công. Đồng thời, tiếp tục phấn đấu làm cho bản thành tích ngày một thêm giàu, thêm nhiều và thêm cao hơn.  Trước mắt chúng ta là nhiệm vụ năm học 2013 – 2014, năm học đầu tiên triển khai thực hiện Kết luận của Hội nghị TW 6 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”.
          Nhiệm vụ năm học 2013 – 2014 mà ngành đã chỉ đạo đòi hỏi chúng ta phải tập trung:
-  Tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với phong trào thi đua “xây dựng THTT, HSTC”
-  Tập trung đổi mới phương pháp dạy học và giáo dục, đổi mới kiểm tra đánh giá tạo sự chuyển biến tích cực về chất lượng và hiệu quả giáo dục.
-  Tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý; nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng phát triển chương trình giáo dục cho mỗi cán bộ, giáo viên
        Trước nhiệm vụ to lớn của năm học mới tôi kêu gọi thầy trò nhà trường phát huy thành quả đạt được, bằng ý chí và tinh thần như đang có chúng ta nỗ lực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
        Tôi cũng rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ từ các cấp ủy Đảng, chính quyền và mọi lực lượng xã hội để nhà trường tiếp tục có được thành công trong năm học mới.
       Với niềm tin sâu sắc đó, tôi xin long trọng tuyên bố: Khai giảng năm học mới, năm học 2013-2014.
       Chúc quí vị đại biểu sức khoẻ, chúc các thầy cô giáo và các em học sinh sức khoẻ bước vào năm học mới thắng lợi; Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp.
Tác giả bài viết: Nguyễn Tấn Hùng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu chung

Được thành lập ngày 25 tháng 8 năm 1998 Cấp ra Quyết định: Sở GD-ĐT Quảng Nam. Địa chỉ: Thôn Phú Khê Đông, xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam. Diện tích: 7761m2. Tổng số lớp: 24 (2008-2009). Tổng số học sinh: 1076. Tổng số CB,GV,NV: 52 (trong đó: CBQL: 03, GV: 45, NV: 04) Điện thoại: *...

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Website Trường THCS Chu Văn An?

Giao diện đẹp.

Cập nhật thông tin nhanh.

Nội dung phong phú.

Tất cả phương án trên.

Mấy giờ rồi nhỉ

global html

Website - Violet

NGHE NHẠC

NGHE NHẠC

XEM THỜI TIẾT


vé máy bay Báo Đất Việt Báo Dân Trí