bai viet ve thay co

Cứ mỗi dịp 20 - 11 Tôi lại nhớ đến thầy cô, bạn bè và cả mái trường thân thương cùng bao kỷ niệm một thời cắp sách tới trường. Cảm xúc ấy càng trỗi dậy một cách mãnh liệt khi ta tìm về trường xưa để thăm lại những người đã hy sinh bao tâm huyết dạy dỗ chúng ta thành người.

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng... Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức đầu tiên đã giúp chúng ta nên người như hôm nay.

Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên... Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn và cả trên đường đời.

Trong mỗi chúng ta ai cũng có một thời cắp sách tới trường, ai cũng có những ngày học cùng những người bạn và thầy cô dưới mài trường thân yêu, rồi để lại cùng thời gian là bao kỷ niệm buồn vui nhưng rất đỗi thân thương mà khi lớn nên ta thấy hối tiếc khi nhớ lại. Hối tiếc vì hồi đó ta quá ích kỷ, hối tiếc vì hồi đó ta quá ham chơi, hối tiếc vì hồi đó ta học chưa tốt, hối tiếc vì .v.v. Nên nhân đây VnTim™ muốn nhắc nhở những bạn đã đang và sẽ là học sinh, vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường hãy cháy hết mình cho cuộc sống của các bạn "học hết sức, chơi hết mình" đừng để sau này phải hối tiếc, nếu các bạn đang có dự định làm gì đó thì hãy làm ngay đi không sẽ không kịp đâu.

Chính vì công lao to lớn của các thầy cô đối với cá nhân mỗi người nói riêng và toàn xã hội nói chung nên ngày 20 - 11 hàng năm được gọi là "Ngày nhà giáo Việt Nam (hay ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam)", nó không chỉ là ngày vui của các thầy cô giáo mà còn là ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô, người mẹ thứ hai đã dạy dỗ chúng ta nên người.

Cứ mỗi dịp 20 - 11 Tôi lại nhớ đến thầy cô, bạn bè và cả mái trường thân thương cùng bao kỷ niệm một thời cắp sách tới trường. Cảm xúc ấy càng trỗi dậy một cách mãnh liệt khi ta tìm về trường xưa để thăm lại những người đã hy sinh bao tâm huyết dạy dỗ chúng ta thành người.

Để bày tỏ lòng biết ơn của mình đến thầy cô có tất nhiều các như đền thăm và tặng quà là phổ biến nhất, nhưng đối với những học trò xa xứ thì một bó hoa dâng tặng cho thầy cô trong ngày này chắc có lẽ là hơi khó, nhưng những món quà tinh thần bằng thơ văn hay một chút vật chất thì chắc có lẽ là không khó lắm đối với mỗi người trong chúng ta !

Nhân ngày 20 - 11 tôi xin gởi đến các bạn những bài thơ hay nhất về thầy cô giáo và mái trường thân yêu để chúng ta cùng bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô của mình trong ngày vui này, đồng thời cũng để nhắc nhở rằng : Ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây.

Đây là những bài thơ hay về thầy cô giáo những người díu dắt chúng ta vào đời. Nhân dịp 20/11, kính chúc thầy cô giáo mạnh khỏe, luôn đạt được nhiều tàhnh tích trong cuộc sống.
nhung bai tho hay nhat ve thay co mai truong 20-11
Chúc người dìu dắt tương lai,
Mừng vui lớp lớp nay mai giúp đời…
Thầy như sóng ngoài biển khơi,
Cô như tia nắng mặt trời lung linh…
Nhân gian đầy ắp bình minh,
Ngày ngày tiếp bước học sinh nên người
Nhà nhà rộn rã tiếng cười,
Giáo viên ngày lễ hai mươi đến rồi…
Việt Nam toàn cõi bồi hồi…
Hai từ thân thiết bao đời dựng xây
Mươi mười đã rõ ơn này…
Tháng năm vun đắp hăng say đong đầy.
“Mười năm là tết trồng cây,
Một trăm năm mãi… hăng say trồng người”
 

Tác giả bài viết: nguyễn thị ngọc